Tìm hiểu các loại giàn giáo – yêu cầu lắp ráp kỹ thuật của chúng

Giàn giáo công trình là khung xương trong xây dựng giúp chống đỡ và hỗ trợ tiến độ thi công. Có nhiều loại giàn giáo khác nhau, có loại cao tới cả trăm mét. Bất kỳ một công trình xây dựng nào dù lớn nhỏ cũng cần sử dụng một số lượng giàn giáo lớn. Vì vậy ngoài chất lượng giàn giáo thì cần hiểu rõ quy trình lắp ráp kỹ thuật của chúng để đảm bảo an toàn khi thi công.

Mô tả về giàn giáo

Đây là một thiết bị gồm 4 chân, 2 chéo, mâm gắn kết với nhau bằng vít. Được dùng để chống đỡ, chịu toàn bộ tải trọng trên nó, truyền qua cây chống xuống dưới nền đất vào các bộ phận công trình. Nên khi lắp ráp cần phải đúng kỹ thuật thì mới chắc chắn về sự an toàn.

Phân loại theo chất liệu : giàn giáo làm bằng hộp kim cứng ( sắt, thép), giàn giáo mạ kẽm hoặc giàn giáo sơn dầu..

Phân loại theo công dụng

  • Giàn giáo khung (giàn giáo truyền thống)
  • Giàn giáo nêm
  • Giàn giáo đĩa (giàn giáo Ringlock)
  • Giàn giáo Coma (giàn giáo Pal)
  • Giàn giáo thủy lực

giàn giáo công trình cho thuê

Chức năng giàn giáo công trình

Phục vụ cho xây dựng, cho các ngành công nghiệp, khâu lắp ghép cửa nhôm kính trên cao…Xác định chiều cao của nơi làm việc, từ đó chọn đúng kiểu dàn giáo để thuê vừa đảm bảo chất lượng công trình và mang lại an toàn.

  • Giàn giáo giàn: Phù hợp với các công trình có cấu trúc phức tạp. Giàn giáo kiểu giàn được dùng để giảm công lắp ráp, ổn định được coppha tấm lớn.
  • Giàn giáo di động : Cấu tạo của loại giàn giáo này bao gồm khung có thể điều chỉnh để đặt trên xe. Giàn giáo di động có thể chạy trên đường ray làm bằng lớp bê tông đáy của công trình.
  • Giàn giáo đỡ côn xôn: Làm bằng thép và được dùng để liên kết công trình đã có sẵn bằng cách lắp bu lông hoặc hàn vào tường.

Yêu cầu kỹ thuật lắp ráp của giàn giáo công trình

Giàn giáo cần phải được dựng trên một nền đất phẳng, chắc chắn, không bị sụt lún.

Cần đặt các kích tăng trên dầm gỗ phẳng, sau đó điều chỉnh độ cao theo ý muốn.

Tiến hành lắp các thành phần của khung giàn vào kích tăng, đặt các thanh chéo góc tiếp nối với các khung kế cận để tạo thành một liên kết chắc chắn nhất.

Lưu ý, tầng đầu tiên của dàn giáo cần phải được lắp thật chắc để nâng đỡ tốt cho các tầng tiếp theo. Cuối cùng, đảm bảo các chi tiết neo giữ phải có khoá để tránh trường hợp bị lật đổ.

Chỗ cho thuê giàn giáo thi công uy tín

Hiện nay, Ngô Gia Thịnh đang là đơn vị được khách hàng tin tưởng trong việc cho thuê dàn giáo thi công phục vụ công trình. Hệ thống dàn giáo của công ty đạt chất lượng và được kiểm tra thường xuyên trước khi bàn giao cho khách hàng. Đội ngũ kỹ sư của Ngô Gia Thịnh sẽ hỗ trợ bạn thực hiện đúng quy cách lắp ráp tại công trình thi công. Nếu bạn có nhu cầu, công ty sẽ trực tiếp giám sát trong suốt quá trình thi công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *